3 cách tiết kiệm phí chờ vận chuyển đồ cực hữu ích

5/5 - (80 bình chọn)

Bạn có thắc mắc phí chờ khi vận chuyển đồ như chuyển nhà, chuyển văn phòng không. Tại sao các công ty vận chuyển tính phí này như thế nào và cách để bạn tiết kiệm chi phí xe tải phải chờ đợi để vận chuyển đồ dùng. Gia Bảo sẽ chia sẻ ngay 3 cách tiết kiệm phí chờ vận chuyển đồ cực hữu ích.

phí chờ vận chuyển

Contents

Phí chờ vận chuyển đồ là gì?

Đây thường là loại phí được tính từ khi xe tải vận chuyển đến điểm đón. Sau đó phải chờ đợi để xếp hàng hóa lên xe, hoặc chờ để khách hàng tập kết hàng hóa. Phí này tương tự như giá cước chờ taxi khi đi taxi, người lái và phương tiện phải dừng chờ hành khách lên xe.

Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng thì thường việc tập kết đồ để vận chuyển có thể bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Có thể do vị trí văn phòng nằm trong các tòa nhà. Đồ đạc sẽ cần vận chuyển xuống dưới đường qua thang máy. Hoặc là chuyển nhà trọn, nhà trong các ngõ nhỏ. Xe tải sẽ phải dừng chờ để tập kết đồ đến đủ mới có thể khởi hành.

Phí chờ được tính như thế nào?

Phí chờ vận chuyển được tính theo công thức: thời gian chờ x giá trên 1h.

  • Thời gian chờ: tính từ khi xe vận chuyển đến địa chỉ yêu cầu, tới khi tập kết đầy đủ hàng lên xe để khởi hành.
  • Giá chờ vận chuyển 1h: tùy thuộc vào loại xe và giá của các đơn vị vận chuyển. Thông thường giá giao động từ 80-100k mỗi giờ.

Như vậy nếu như xe taxi tải từ khi chờ nhận hàng, đến khi có thể lên đường là khoảng 2 tiếng, bạn sẽ cần chi phí khoảng 200.000đ.

Các nguyên nhân xe tải phải chờ đợi lâu

Với chuyển văn phòng

Văn phòng thường có thể ở các tòa nhà lớn. Vì vậy đồ đạc cần di chuyển bằng thang máy mới có thể đến được xe tải. Số lượng đồ dùng có thể cần vận chuyển nhiều loại. Vì thế xe cần dừng chờ để tập kết nhiều lần.

Với chuyển nhà

Vị trí nhà có thể nằm trong ngõ hẹp. Nên khi chuyển nhà thì xe taxi tải không vào được tận nơi, Cần đỗ tại một vị trí thích hợp. Do đó chủ nhà và nhân viên sẽ dùng các phương tiện khác để chuyển hàng ra xe tải.

Với chở hàng hóa

Ví dụ xe tải chuyển hàng hóa cho cửa hàng. Cần chờ đợi để chủ hàng đi thu mua hàng hóa. Hoặc chờ đợi để các xe khác chuyển hàng tới rồi mới bốc xếp qua.

Xe tải phải chờ tới giờ cho phép mới được vào thành phố, hoặc phải dừng chờ do tắc đường v..v

Xem video phí chờ vận chuyển của Gia Bảo trên Youtube.

Gia Bảo chia sẻ 3 cách tiết kiệm chi phí chờ vận chuyển cực hữu ích

Tiết kiệm thời gian chờ đợi giúp bạn vừa chuyển văn phòng, chuyển nhà nhanh hơn. Lại có thể tiết kiệm được tiền. Để tiết kiệm được khoản chi phí này bạn chỉ cần chú ý 3 cách sau đây cực dễ dàng áp dụng.

1/ Đóng gói đồ đạc cần vận chuyển gọn gàng nhất

Việc đóng gói đồ cần vận chuyển vào các thùng là bí quyết giúp việc chuyển đồ nhanh chóng nhất. Các thùng hộp sẽ dễ dàng mang vác. Và khi sắp xếp vào xe cũng nhanh chóng, tốn ít diện tích trên xe.

Vì thế trước khi chuyển, bạn nên đóng gói cẩn thận vào các thùng carton nhé. Đồ dùng có chể bê vác nhanh chóng, sẽ giảm đáng kế thời gian xếp đồ lên xe tải đấy.

2/ Tránh giờ cao điểm khi vận chuyển

Vào các giờ cao điểm tại tòa nhà, văn phòng, khu phố. Tần suất sử dụng thang máy sẽ cao hơn mức bình thường. Vì vậy khi bạn tránh được các giờ này thì đồ đạc của bạn sẽ thuận lợi hơn khi tập kết ra xe tải.

3/ Dùng dịch vụ trọn gói sẽ tiết kiệm hơn

Các công ty vận chuyển uy tín như Gia Bảo sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ nhận được nhiều tiện ích và tư vấn từ phía đơn vị vận chuyển. Một kế hoạch hoàn chỉnh sẽ được đưa ra. Vì vậy giảm tối ưu thời gian xe sẽ phải chờ đợi làm tăng phí vận chuyển của bạn.

Viết một bình luận